Ensiferum - Unsung Heroes

Ensiferum - Unsung Heroes

Rân ka nhạc cổ số 68 Vậy mà đã 3 năm trôi qua kể từ From Afar tương đối mờ nhạt, Ensiferum lẫy lừng lại cho ra đời một tác phẩm mới.


Các bạn chắc hẳn đã dần quên From Afar của năm 2009, khi một Ensiferum vắng bóng những giai điệu và lời ca của Jari Maenpaa. Những âm thanh dường như mất đi phần nào sức sống mãnh liệt của phương Bắc. Hôm nay, Ensiferum trình làng một album mới, cùng với đó là hy vọng tìm lại sự mạnh mẽ vốn có của mình trong âm nhạc của Markus Toivonen và Sami Hinkka... Cùng bắt đầu ngay với một trong những tác phẩm được chờ đợi nhất năm này xem sao

Ensiferum - Burning Leaves

Trong các tác phẩm của mình, Ensi luôn đem lại cho người nghe khúc intro dịu dàng nhất có thể; để rồi kéo theo đó, là những trường khúc gươm giáo mãnh liệt. In my sword I trust đi theo sau Symbols lần này cũng như vậy. Sau một Burning leaves với đầy đủ phẩm chất của một thứ melodic folk rock ấn tượng, người nghe sẽ lại chìm đắm trong âm thanh trong trẻo khi dừng chân trong Celestial Bond; với giọng ca Laura Dziadulewicz. Chắc hẳn các bạn sẽ nhớ tay đến tuyệt phẩm Tears của Iron nhỉ. Một điểm nhấn khác trong Unsung heroes này, đó là không chỉ có tiếng guitar và giọng hát của Sami hay Toivonen, họ sẽ cất cao tiếng hát cùng giọng soprano Ulla Bürger qua đoạn điệp khúc của Passion, Proof, Power... Vẫn là một Ensiferum như vậy, mang một phong cách, một vẻ đẹp tráng lệ của phương Bắc xa xôi; hào hùng, khí phách nhưng không kém phần sâu sắc. Nghe và thưởng thức tác phẩm mới của Ensi giống như bạn đang xem một bức tranh đẹp, mang tính cách mạnh mẽ của Finnish folk, melodic metal mà chỉ có thể thấy ở những chàng trai Sword's bearers này.

Ensiferum - Unsung Heroes 2012 _320Kbps share dropbox folder
1. Symbols
2. In My Sword I Trust
3. Unsung Heroes
4. Burning Leaves
5. Celestial Bond
6. Retribution Shall Be Mine
7. Star Queen (Celestial Bond part II)
8. Pohjola
9. Last Breath
10. Passion Proof Power

Chân trời phương Bắc xa xôi lạnh giá hiện ra trước mắt. Tuy sẽ có những lời khen chê về dấu ấn melodic của Sami Hinkka; vẫn còn đó những mê muội với ca từ trong âm nhạc nội tâm của Jari; nhưng trên hết, Ensiferum vẫn ở đó, vẫn kể cho người nghe những giai thoại về tính cách mạnh mẽ và con người xứ lạnh. Ensiferum uyển chuyển với Finnish melodeath đã từng là một trong những thần tượng thời kì mình còn học cấp 3, và hy vọng họ sẽ mãi giữ được tính cách âm nhạc đã xây dựng thành công của band như ngày đó.

Post a Comment

toppage