Rân ka nhạc cổ - số 3


Chuyên mục Nhạc cổ số 3 xin giới thiệu về đĩa của 1 band có lẽ rất ít người biết đến: Estatic Fear

Muốn nói rất nhiều về Estatic Fear , nhưng không biết nên nói như thế nào để cô đọng được cảm xúc của mình . Tốt nhất là không nói nhiều , để mọi người tự khám phá những cảm xúc riêng của mình .Estatic Fear , một Doom Metal, Melodic Death hay nói chung là Symphonic Rock band khá bí ẩn của Austria . Hai album đầu tiên và cũng là duy nhất : Somnium Obmutum (1996) và A Sombre Dance (1999) . Sau đó là sự im lặng bí ẩn cho đến nay . Thông tin về band quá ít , vì vậy không mấy người biết đến Estatic Fear , và có biết cũng không biết được hiện nay Estatic Fear có còn tồn tại hay không .

Như hầu hết các band Doom khác , Estatic Fear tuân theo quy tắc chung của Doom : 1 female clean vocal & 2 grunt vocal . Các nhạc cụ kết hợp như Flute , Violon , Cello , Piano ... khai thác những đoạn solo acoustic guitar hay piano một cách tuyệt vời , chạy trên nền riff mạnh mẽ và nặng nề , cùng với chất giọng trong trẻo của nữ vocal . Nếu bàn đến khía cạnh kỹ thuật thì phải nói Estatic Fear là những nhạc công có trình độ tuyệt vời . Nghe nhạc của Estatic Fear , ta cảm nhận được một nỗi buồn man mác , nó không cay nghiệt và cực đoan , nhưng vô cùng da diết và sâu lắng . Tư tưởng của Doom là như vậy , cô độc , lạnh lẽo , bóng tối . Nghe album A Sombre Dance , ta tìm thấy được sự bình yên trong thiên nhiên , tìm thấy được sự cảm thông , sự chia sẻ , nhẹ nhàng và dịu êm , nhưng không ủy mị .

Hic , không thể diễn tả hết đc nhữg jì mà A Sombre dance mang lại cho mỗi người, mời anh em cùng nghe chapter I, chương tôi cho rằng lyric hay nhất, diễn tả ko chỉ vẻ đẹp lạ kì kủa thiên nhiên, mà còn sâu lắng trong nội tâm con người. Mời anh em cùng shướng :A Sombre dance- Chapter I

The feeble leafs decline,
Enshrined in downing deep
The mourn abandoned plains,
Laid down in sombre sleep
Misty shades engulf the sky
Like past, worn memories
The bird's song fills the whispering breeze
With autumns melody
*
The lunar pale grim shape
At evening's sight renews
It's silented wail relieves
Repressed thoughts anew
I hear the lonesome choir
Of fortunes past my way
Disdained in fiery weeps
Throughout my every day
These skies I hail and treasure thee,
Most pleasant misery
Not pittes thorn I shelter thine
Mysterious harmony
*
Draw on most pleasant night
Shade my lorn exposed sight
For my grief's when shadows told
Shall be eased in mist enfold
Why should the foolish's hope
Thy unborn passioned cry
Exhaust unheard
Beneath this pleasent sky?
For if the dusking day declined
Could delight be far behind?

right click->save
Chuyện mục nhạc cổ số 3 tới đei là hết, hẹn gặp lại anh em ^,..,^

Post a Comment

toppage